Ký tự đặc biệt bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật một thứ tiếng khó và có nhiều điều thú vị bên trong. Khi học bạn phải học đến ký tự đặc biệt bảng chữ cái tiếng Nhật, sau học cách đọc, viết và phát âm cơ bản. Việc học chữ cái tiếng Nhật sẽ đặt nền móng vững chãi nhất cho bạn khi học tiếng Nhật.

Tiếng Nhật có bao nhiêu bảng chữ cái?

Tiếng Nhật không giống với những bảng chữ cái trên thế giới, tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái. Trong đó bao gồm bảng Hiragana, bảng Katakana, bảng Kanji.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Đầu tiên phải nói tới bảng chữ cái Nhật Hiragana, nó được gọi là chữ mềm do nét chữ Hiragana rất mềm mại. Chữ Hiragana chữ to được viết ở trên, bạn sẽ học theo thứ tự hàng dọc từ phải qua trái.

Bảng chữ cái

Bảng chữ cái

Ở dưới mỗi chữ sẽ có phiên âm cách đọc bằng chữ Latinh hoặc đó coi như Romaji. Bảng chữ cái Hiragana được dùng thông dụng và nhiều, có từ tiếng Nhật chỉ có thể biểu hiện bằng Hiragana mà không có chữ Kanji. 

Với loại chữ Romaji lại đơn giản cho những người nước ngoài mới bắt đầu học tiếng Nhật. Do loại chữ này học đơn giản, dễ dàng và ai cũng có thể học. Loại chữ cái này thực sự dễ học và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana được tạo từ những từ tiếng Anh. Vì thế, đây coi như lợi thế dành cho ai đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh khi muốn đi du học Nhật Bản. Học chữ cái Katakana thực sự nhanh hơn nếu như bạn biết nhiều hơn về tiếng Anh.

Bảng chữ cái này được ít người sử dụng hơn hẳn so với Hiragana. Do nó sẽ bao gồm các từ vựng cố định mà không có sự lắp ghép những âm như Hiragana. Nhưng bảng chữ cái này dành cho những ngành đặc thu như mỹ phẩm, dược ….

Bảng chữ cái Kanji

Có thể nói bảng chữ cái Kanji rất kinh khủng cho những ai mới học tiếng Nhật. Do nó có nguồn gốc từ chữ Hán của Trung Quốc, hệ thống chữ tượng hình. Học chữ cái này thực sự khó vì nó phải chuẩn bị 2000 chữ cái mới học được.

Ký tự đặc biệt tiếng Nhật

Ký tự đặc biệt tiếng Nhật

Cái khó nữa nằm ở cách đọc của những chữ Hán, nó không giống với Hiragana hoặc Katakana chỉ một cách đọc, chữ Kanji còn dựa vào trường hợp để đọc, nó thể hiện ý nghĩa, từ vựng khác nhau.

Mẹo học ký tự đặc biệt chữ cái tiếng Nhật  

Khi học ký tự đặc biệt chữ cái tiếng Nhật bạn cần phải nằm được những mẹo hay. Vì khi có mẹo bạn sẽ có thêm được một vũ khí để học ngày một tốt hơn từng ngày.

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana

Ký tự đặc biệt chữ cái tiếng Nhật Hiragana có tới 47 chữ cái, bạn chỉ cần học thuộc 47 chữ cái đó coi như bạn học tiếng Nhật tốt, có thể giao tiếp bình thường với người Nhật. 

Chữ cái tiếng Nhật

Chữ cái tiếng Nhật

Việc nhớ được chữ cái Hiragana đơn giản nhất phải nói tới cách học bằng Flashcard. Cách này được nhiều người học áp dụng và đã thành công ngoài mong đợi. Bạn dùng một tấm bìa cứng, cây kéo, cây bút là xong, bạn lấy tấm bìa đó cắt tạo thành hình ô vuông nhỏ. Tiếp đến ghi từng chữ cái Hiragana lên mặt bìa.

Không chỉ có cách đó, bạn có thể học theo cách luyện viết. Bạn hãy mua ngay quyển luyện viết tiếng Nhật ngoài hiệu sách và luyện viết từng chữ nhé! Bạn nên học theo từng nét và nó giúp bạn nhớ lâu hơn, hiệu quả hơn.

Mẹo học bảng chữ Katakana

Bảng chữ cái Katakana bảng chữ cái có từ vay mượn từ nước ngoài. Hơn nữa, Katakana được sử dụng để viết những từ tượng thanh cũng như tên một số công ty của Nhật Bản.

Học chữ cái Katakana bạn nên học theo phương phép Flashcard. Bạn có thể kết hợp ôn lại chữ Hiragana với việc học mới chữ Katakana bằng một mặt của tầm bìa ghi chữ Katakana. Bên còn lại ghi chữ Hiragana có cách phát âm tương ứng. 

Mẹo học bảng chữ cái Kanji

Bảng chữ cái Kanji một bảng chữ cái khiến cho người ta cảm thấy đau đầu vì nó rất phức tạp, khó học. Nhưng học khó chỉ có thể do bạn không biết cách học mà thôi, nếu như bạn biết được cách học thì việc học sẽ tốt hơn rất nhiều.

Mẹo học

Mẹo học

Cách học tốt nhất bạn nên thử là học thông qua những bộ thủ. Vì chữ cái Kanji được cấu tạo gồm những bộ thủ, vì thế khi học chữ cái này bạn nên học kỹ cẩn thận các bộ thủ. Sau đó ghép từ bộ thủ với nhau. Ngoài ra, số lượng thủ chỉ gồm 214 bộ, ít hơn nhiều so với số lượng chữ Kanji lên đến gần 2000 chữ. 

Kết luận

Ký tự đặc biệt bảng chữ cái tiếng Nhật khá đặc biệt và mang tới nhiều điều độc lạ. Bảng chữ xái Nhật Bản vô cùng dễ học nếu như bạn biết cách học chuẩn nhất. Những ký tự này thực sự khiến cho nhiều người bị thu hút do nó có kiểu dáng khá độc lạ.

Việc nắm bắt được những ký tự bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Hơn nữa, bạn cũng nên biết cách, phương pháp học chuẩn nhất. Từ đó, việc học tiếng Nhật của bạn sẽ đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều và nó cần thiết cho những ai đang định đi du học Nhật Bản hiện nay.

Viết một bình luận